โครงการพัฒนารูปแบบและยกระดับคุณภาพศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน (Fixit Center) 2562

ระหว่างวันที่ 22 – 27 มิถุนายน 2562 งานโครงการพิเศษและบริการชุมชน ดำเนินการจัดทำโครงการพัฒนารูปแบบและยกระดับคุณภาพศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน (Fixit Center) ประกอบด้วยกิจกรรม 3 กิจกรรม ได้แก่

1. บริการซ่อม (Repair) เครื่องจักกลการเกษตร ยานพาหนะ เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน และอื่นๆ ให้คำแนะนำวิธีการใช้ การดูแล ยืดอายุการใช้งาน
  2. บริการสร้าง (Build) อาชีพใหม่ โดยมีการสำรวจอาชีพตามความต้องการของชุมชน จัดทำหลักสูตรอาชีพ หลักสูตรการเป็นผู้ประกอบการ และจัดฝึกอาชีพโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ หรือครูวิชาชีพร่วมกับนักเรียน
  3. บริการพัฒนา (Top up) ผลิตภัณฑ์ชุมชน หรือต่อยอดผลิตภัณฑ์
Eventphoto_facebook